CHẠY NGƯỢC CHIỀU TRÊN ĐƯỜNG CAO TỐC BỊ XỬ PHẠT NẶNG.

Chạy ngược chiều trên cao tốc- lỗi này thường những anh em tài xế mới hay mắc phải có thể do không thuộc đường mà đi nhầm làn và cách xử lý non tay là chạy ngược chiều cho nhanh hoặc cho xe đi lùi. Nhưng hãy cân nhắc cách khác ngay vì hậu quả của hành vi trên rất rất nguy hiểm. Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra do những lỗi cố hữu trên.

giao-thong

Chưa vội nhắc đến đây là hành vi vi phạm luật giao thông, riêng về vấn đề an toàn cũng đã thấy tiểm ẩn cực kỳ nguy hiểm. Bởi trên cao tốc các xe được lưu thông với tốc độ cao và đã có làn đường riêng vì vậy hành vi đi ngược chiều như vậy sẽ khiến các xe khác nếu không chú ý sẽ có những va chạm ko lường trước được. Bạn sẵn sàng đánh đổi sự an toàn của bản thân và người khác?? Đừng bao giờ hành động như thế, nhanh 1 phút chậm cả đời.

Về mặt pháp Luật thì hành vi chạy xe ngược chiều trên đường cao tốc sẽ bị xử lý như sau:
Theo điểm a, khoản 8 và điểm đ, khoản 12, điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:
Đối với hành vi điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định; Sẽ bị xử phạt từ 7-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 05 tháng đối với tài xế với hành vi điều khiển phương tiện chạy ngược chiều trên đường cao tốc.

Huy Tân xin thông tin đến quý khách hàng để cùng xây dựng văn hóa giao thông.

Mọi ý kiến, thắc mắc quý khách có thể để lại trong hộp thư hoặc bình luận trực tiếp dưới bài viết. Chúng tôi sẽ giúp quý khách giải đáp thắc mắc!

Thảo luận