Những Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Chọn Mua Xe Tải

Bạn đang phân vân chọn xe tải nào để phục vụ công việc kinh doanh? Huy Tân sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm chọn mua xe tải được tích lũy sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp xe tải với hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ra quyết định.

XÁC ĐỊNH NHU CẦU MUA XE TẢI

Việc chọn mua xe tải không đơn giản như việc đến một đại lý xe tải nào đó và chọn mua chiếc xe mình thích luôn và ngay. Trên thực tế, xe tải được phân thành các dòng xe tải nhỏ, xe tải trung, xe tải nặng và mỗi loại lại có nhiều sản phẩm với những tính năng khác nhau như khả năng chịu quá tải như thế nào, động cơ hoạt động mạnh mẽ hay không, xe có tiết kiệm nhiên liệu hay không, thùng xe có phù hợp với hàng hóa chuyên chở của quý khách hay không…?

kinh nghiệm chọn mua xe tải

Do vậy trước khi xác định mua xe tải nào quý khách hàng phải xác định rõ các yếu tố sau:

  • Xác định mục đích mua xe: xe chở sắt thép, xe chở hoa quả, xe chở gia súc, xe cứu hộ,..
  • Xác định loại thùng xe phù hợp: phổ biến nhất trên thị trường là các loại thùng lửng, thùng mui bạt, thùng kín, thùng đông lạnh,…
  • Xác định mức tải trọng: xác định loại hàng hóa cũng như khu vực kinh doanh vận tải để chọn tải trọng phù hợp. VD nếu bạn thường xuyên chở hàng trong nội thành Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh thì nên chọn xe tải nhỏ có tổng tải trọng dưới 5 tấn để dễ dàng di chuyển trong thành phố.
  • Xác định môi trường hoạt động của xe tải: biết được chiếc xe tải sẽ sử dụng cho khu vực địa hình thế nào sẽ giúp bạn lựa chọn được loại động cơ phù hợp. Nếu một chiếc xe tải chuyên chạy trên vùng núi sẽ cần quan tâm đến động cơ khỏe, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, khả năng cân bằng của xe.

XÁC ĐỊNH MỨC TÀI CHÍNH

Để mua được chiếc xe tải tốt tất nhiên bạn phải tốn chi phí cao. Tuy nhiên thị trường có rất nhiều hãng xe tải, mỗi hãng lại có nhiều dòng xe với những ưu điểm khác nhau và mức giá khác nhau. Do vậy khi có nhu cầu muốn mua xe tải bạn phải chắc chắn số tiền mình có trong tay để lựa chọn dòng xe phù hợp nhất với nhu cầu.

LỰA CHỌN LOẠI XE TẢI PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU

Sau khi biết được nhu cầu và khả năng tài chính, hãy chọn ra từ 2 đến 3 mẫu xe tải mà bạn cho là phù hợp nhất để có thể so sánh, đánh giá trước khi quyết định mua.Hãy tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm chọn mua xe tải từ những bài đánh giá trên mạng hoặc từ những người sử dụng trước.

Xem thêm bài viết Bộ trưởng GTVT: Kiểm soát chặt đào tạo lái xe, đăng kiểm năm 2020 

Thảo luận